ใกล้จะย้ายไปร่วมทีมใหม่แล้ว สำหรับปีกซ้ายของ ทีมปืนใหญ่ ในฤดูกาลนี้

ใกล้จะย้ายไปร่วมทีมใหม่แล้ว

ใกล้จะย้ายไปร่วมทีมใหม่แล้ว โดยทีมอาร์เซนอลจวนจะแยกทางกับ นิโคลัส เปเป้ ปีกซ้ายของทีมด้วยค่า 72 ล้านปอนด์ ในการย้ายร่วมทีมใหม่ในครั้งนี้

ข่าววันที่ 4 กันยายน สื่อกีฬาได้ให้ข้อมูลว่า นักเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ได้ย้ายมาเล่นในถิ่นเอมิเรียตส์ สเตเดี้ยม ด้วยค่าตัวที่คาดว่าจะมีมูลค่าราว ๆ 72 ล้านปอนด์ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นิโคลัส เปเป้ ก็มีส่วนร่วม 27 ประตูและ 21 แอสซิสต์จากการลงเล่น 112 นัดในทุกรายการ แต่ก็ยังเป็นที่รับรู้ว่าเขาไม่เคยใช้ชีวิตตามราคาของตัวเองเลย ผลจากการเล่นที่กดดันภายใต้ การคุมทีมของ มิเกล อาร์เตต้าทำให้เปเป้ใช้เวลาฤดูกาลสุดท้ายยืมตัวที่นีซ ซึ่งเขาทำได้ 8 ประตูและ 1 แอสซิสต์จาก 28 นัด อย่างไรก็ตาม ด้วยสัญญาที่เหลืออยู่เพียงหนึ่งปี จึงไม่มีโอกาสใดที่นักเตะวัย 28 ปีรายนี้จะกลับคืนสู่ทีมชุดใหญ่ของอาร์เซนอล โดยทีมปืนใหญ่พยายามหาข้อเสนอที่เหมาะสมและดูเหมือนว่าจะมีการตัดสินใจยอมรับข้อเสนอที่สมเหตุสมผลสำหรับเปเป้

โดยล่าสุดมีการตกลงกันระหว่างทั้งสองทีมแล้วและตอนนี้นิโคลัส เปเป้อยู่ในคิวเข้ารับการรักษาพยาบาลในปารีส หากข้อตกลงผ่านไปได้ด้วยดี ทีมอาร์เซนอล จะเสริมตำแหน่งของพวกเขาด้วยเอฟเอฟพีที่ทุ่มเงินกว่า 200 ล้านปอนด์ จากผู้เล่นสามคนก่อนเริ่มฤดูกาลในทางกลับกันทีมอาร์เซนอลสร้างรายได้ถึง 80 ล้านปอนด์ จากการขายนักเตะในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ อีกหลายรายถูกยืมตัวไปและทีมเบซิคตัสได้เซ็น สัญญานักเตะที่สะดุดตาหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้รวมถึงอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลนอดีตกองกลางลิเวอร์พูลและอันเต้ เรบิ ช ปีกเอซี มิลาน

ใกล้จะย้ายไปร่วมทีมใหม่แล้ว

อย่างไรก็ตาม นิโคลัส เปเป้เหลือสัญญาปัจจุบันน้อยกว่า 12 เดือนในทีมปืนใหญ่และเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนของ มิเกล อาร์เตต้า สำหรับฤดูกาล 2023 – 24 อดีตปีกของลีลล์ซึ่งใช้เวลาฤดูกาลที่แล้วยืมตัวในลีกเอิงกับโอจีซี นีซ ถูกตัดออกจากทีมปรีซีซั่นสำหรับการทัวร์อเมริกาของเดอะกันเนอร์สในฤดูกาลนี้

ติดตาม : moodooball88.com

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม : ทีมซาอุดีอาระเบียยังไม่ยอมแพ้ หลังจาก ทีมหงส์แดง ปฏิเสธค่าตัวในครั้งนี้